Lễ ký Thoả thuận hợp tác kỹ thuật về ATVSLĐ giai đoạn 2015-2018 giữa Viện Nghiên cứu KHKT Bảo hộ lao động và Cục An toàn vệ sinh lao động Hàn Quốc

Lễ ký Thoả thuận hợp tác kỹ thuật về ATVSLĐ giai đoạn 2015-2018 giữa Viện Nghiên cứu KHKT Bảo hộ lao động và Cục An toàn vệ sinh lao động Hàn Quốc

Ngày cập nhật: 02/05/2024

Ngày 13/04/2015, tại trụ sở Viện Nghiên cứu KHKT Bảo hộ lao động, 99 Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác kỹ thuật về ATVSLĐ giai đoạn 2015-2018 giữa Viện Nghiên cứu KHKT Bảo hộ lao động (Viện BHLĐ) và Cục An toàn vệ sinh lao động Hàn Quốc (KOSHA)

Đến dự buổi lễ, về phía KOSHA có ông Lim, Young-Sub, Phó Chủ tịch; ông Jin, Chan-ho; Kong, Keung-Doo và Cha, Jung-Choel; đại diện TLĐLĐVN có ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực, Ủy viên Đoàn Chủ tịch TLĐLĐVN, bà Hoàng Thị Thanh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch – Trưởng Ban Đối ngoại TLĐLĐVN; đại diện Viện BHLĐ có ông Đỗ Trần Hải, Ủy viên Đoàn Chủ tịch TLĐLĐVN, Viện trưởng Viện BHLĐ, cùng Lãnh đạo các phòng ban của Viện, khách mời và đại diện báo chí.
Nhìn lại quá trình triển khai hoạt động hợp tác theo thỏa thuận hợp tác kỹ thuật về ATVSLĐ đã ký kết cho giai đoạn 2012-2015, ông Đỗ Trần Hải, Viện trưởng Viện BHLĐ đã nêu bật những thành tựu và kết quả thiết thực mà hai bên đã đạt được như các hoạt động về tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ cho các cán bộ nghiên cứu, hỗ trợ kỹ thuật cho các trung tâm nghiên cứu về an toàn lao động, sức khỏe nghề nghiệp và quan trắc phân tích môi trường; đồng thời mong muốn trong giai đoạn tiếp theo của Thỏa thuận, hai bên sẽ tích cực đẩy mạnh và mở rộng phạm vi hợp tác vì sự phát triển của hai cơ quan và sự nghiệp bảo vệ người lao động của hai quốc gia.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ký, ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực, Ủy viên Đoàn Chủ tịch TLĐLĐVN đánh giá cao sự hỗ trợ và giúp đỡ nhiệt tình của KOSHA  dành cho Viện BHLĐ trong thời gian qua; đồng thời mong muốn trong giai đoạn tới khi luật ATVSLĐ được trình Quốc hội xem xét và  thông qua tại kỳ hợp thứ 9, KOSHA và Viện BHLĐ sẽ xây dựng nhiều hoạt động hợp tác cụ thể hơn nữa tập trung chủ yếu vào các đối tượng là các doanh nghiệp và người lao động Hàn Quốc tại việt Nam và người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc.

Ông Lim, Young-sub, Phó Chủ tịch KOSHA hoàn toàn nhất trí và ghi nhận những ý kiến đóng góp của Lãnh đạo TLĐ và Viện BHLĐ, đồng thời cũng bày tỏ mong muốn sẽ có thêm nhiều hoạt động hợp tác giữa hai phía trong thời gian tới, vì mục tiêu an toàn và sức khỏe cho người lao động.

Thỏa thuận hợp tác kỹ thuật về ATVSL Đ giữa Viện BHLĐ và KOSHA chính thức bắt đầu vào năm 2009, với nhiều hoạt động tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, nghiên cứu chuyên sâu và hỗ trợ kỹ thuật thu được nhiều kết quả thiết thực và mang lại lợi ích cho cả hai phía cũng như góp phần đẩy mạnh công tác ATVSLĐ và củng cố tình hữu nghị giữa hai nước Việt – Hàn.
Theo NILP.vn

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách vui lòng liên hệ HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY.

Tin liên quan

Chế độ ăn đúng cách cho người Đái tháo đường

30/07/2024
Chế độ ăn kiêng cần được điều chỉnh theo từng bệnh nhân và theo mục tiêu điều trị của bác sĩ.

Tiền đái tháo đường – Nguy cơ và cách phòng tránh

03/05/2024
Làm thế nào để phát hiện tiền ĐTĐ, làm cách nào để phòng chống, có thể điều trị được không?

Tăng đường huyết sau ăn và nhồi máu cơ tim ở bệnh nhân đái tháo đường

03/05/2024
Chỉ số đường huyết (ĐH) sau ăn tăng vọt là một trong những yếu tố nguy cơ tim mạch hàng đầu. Nhiều nghiên cứu khoa học khẳng định rằng, kiểm soát chỉ số ĐH sau ăn bình thường và ổn ...