Canada bùng phát dịch viêm phổi

Ngày cập nhật: 02/05/2024

Nhà chức trách Canada (Canađa) ngày 1/9 cho biết dịch viêm phổi do vi khuẩn Legionella bùng phát tại thành phố Quebec, miền Đông nước này, từ cuối tháng bảy đến nay đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 10 người và làm 165 người nhiễm bệnh.
Theo các quan chức y tế địa phương, hầu hết các trường hợp tử vong đều xảy ra trong khoảng 10-15 ngày trở lại đây, do bệnh viêm phổi này có thời gian ủ bệnh từ 2-10 ngày.

Giới chuyên gia cho rằng việc bảo trì máy điều hòa không khí không đúng cách là nguyên nhân khiến vi khuẩn Legionella phát tán rộng rãi. Các vị trí bị ứ đọng nước trong các máy điều hòa không khí là môi trường lý tưởng để khuẩn Legionella sinh sôi và sau đó phát tán ra không khí trong quá trình vận hành máy điều hòa.

Các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân gây dịch bệnh này.

Vi khuẩn Legionella gây bệnh viêm phổi cấp được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1976 tại Mỹ và khi đó đã khiến 29 người thiệt mạng. Người bệnh thường có các triệu chứng như sốt cao, đau đầu, ho, xuất huyết.

TTXVN/Tin tức

 

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách vui lòng liên hệ HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY.

Tin liên quan

Chế độ ăn đúng cách cho người Đái tháo đường

14/05/2024
Chế độ ăn kiêng cần được điều chỉnh theo từng bệnh nhân và theo mục tiêu điều trị của bác sĩ.

Tiền đái tháo đường – Nguy cơ và cách phòng tránh

03/05/2024
Làm thế nào để phát hiện tiền ĐTĐ, làm cách nào để phòng chống, có thể điều trị được không?

Tăng đường huyết sau ăn và nhồi máu cơ tim ở bệnh nhân đái tháo đường

03/05/2024
Chỉ số đường huyết (ĐH) sau ăn tăng vọt là một trong những yếu tố nguy cơ tim mạch hàng đầu. Nhiều nghiên cứu khoa học khẳng định rằng, kiểm soát chỉ số ĐH sau ăn bình thường và ổn ...