Thứ bẩy 26/11/2022

DỊCH VỤ KHÁM BỆNH NGHỀ NGHIỆP - XÉT NGHIỆM NHIỄM ĐỘC NGHỀ NGHIỆP - KHÁM SỨC KHỎE TỔNG QUÁT

Việt Nam English
DANH MỤC
Dịch vụ Khám sức khỏe
Trợ giúp doanh nghiệp
Bệnh Nghề nghiệp
Bệnh chuyên khoa
Nghiên cứu khoa học
Tin tức thời sự
Giới thiệu Sản phẩm
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
ĐỐI TÁC

 
Kết quả tìm kiếm với từ khóa

bệnh nghề nghiệp

Phòng xét nghiệm - Trung tâm Sức khỏe nghề nghiệp được cấp chứng chỉ ISO 15189:2012 Phòng xét nghiệm - Trung tâm Sức khỏe nghề nghiệp được cấp chứng chỉ ISO 15189:2012
Ngày 5/3/2020, Phòng xét nghiệm thuộc trung tâm Sức khỏe nghề nghiệp đã vinh dự được cấp chứng chỉ ISO 15189:2012 về lĩnh vực sinh hóa huyết học.
 

Chi tiết »

RADON VÀ SỨC KHỎE RADON VÀ SỨC KHỎE
 Ngày nay, vấn đề ô nhiễm môi trường sống và làm việc đang được xã hội ngày càng quan tâm hơn. Trong những năm gần đây, ở nhiều nước phát triển, dân chúng bắt đầu quan tâm đến nồng độ phóng xạ môi trường nơi họ sống, trong đó có khí Radon.

Chi tiết »

Môi trường làm việc của cảnh sát giao thông Môi trường làm việc của cảnh sát giao thông
 Công việc của cảnh sát giao thông thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều yếu tố tác hại nghề nghiệp như khí thải xe cộ và tiếng ồn của các phương tiện giao thông trên đường phố. Một số nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra rằng việc tiếp xúc lâu dài với benzene và hydrocacbon đã gây ra các bệnh đường hô hấp ở những người làm nghề này. Hiện nay ở Việt Nam, sức khỏe của cảnh sát giao thông mặc dù đã có các chế độ về chăm sóc sức khỏe cho cán bộ nhưng thực trạng vẫn còn nhiều vấn đề bất cập.

Chi tiết »

Ảnh hưởng của việc tiếp xúc với Pyrethroid đến sức khỏe Ảnh hưởng của việc tiếp xúc với Pyrethroid đến sức khỏe
 Hóa chất bảo vệ thực vật là các hợp chất tự nhiên hoặc tổng hợp có tác dụng diệt trừ hoặc khống chế các lời sâu, hại bảo vệ  mùa màng. Do nhu cầu về lương thực thực phẩm phát triển đất nước, trong những năm gần đây, hóa chất bảo vệ thực vật được sử dụng ngày càng nhiều trong nông nghiệp. Theo ước tính của Bộ y tế, cả nước có trên 11 triệu người thường xuyên phải tiếp xúc với háo chất trừ sâu. Từ năm 1997, nước ta đã công nhận bệnh nhiễm độc hóa chất trừ sâu  là bệnh nghề nghiệp được đền bù. Tuy nhiên, thuốc trừ sâu nhóm Pyrethroid vẫn chưa có trong danh sách này.

Chi tiết »

Nhiễm độc Thallium nghề nghiệp Nhiễm độc Thallium nghề nghiệp

Thallium là một kim loại nặng có nhiều ứng dụng trong đời sống. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mỗi năm, các ngành công nghiệp trên thế giới sử dụng hàng chục tấn thalium. Mấy năm gần đây, đã có khoảng 1.000 tấn chất này được phát tán vào môi trường, hòa tan trong nước...

Chi tiết »

Formaldehit Formaldehit
 Formaldehit được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp hóa chất. Theo cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC), sản lượng quốc tế đạt trên 46 tỷ pound (tương đương 20.86 triệu tấn) vào năm 2004. Năm 2012, con số này tăng lên 46.4 triệu tấn. Tuy nhiên, độc tính của nó ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người nói chung và người lao động nói riêng.

Chi tiết »

CÁC BỆNH DA NGHỀ NGHIỆP THƯỜNG GẶP CÁC BỆNH DA NGHỀ NGHIỆP THƯỜNG GẶP
Hiện nay, nền kinh tế công nghiệp phát triển và vì thế hàng ngày người công nhân phải tiếp xúc với hóa chất và các sản phẩm, máy móc, môi trường làm việc, các tác động vật lý, vi sinh vật... làm cho họ mắc nhiều bệnh liên quan dến nghề nghiệp. Mặc dù số người mắc bệnh có thể là nhiều, nhưng nhiều bệnh nhân chưa nhận biết được các triệu chứng, nguyên nhân, cơ chế bệnh sinh của bệnh da nghề nghiệp. Do đó, số người lao động mắc bệnh nghề nghiệp cao hơn nhiều so với báo cáo thống kê hàng năm của các tổ chức y tế nhà nước.

Chi tiết »

Rung toàn thân nghề nghiệp Rung toàn thân nghề nghiệp

Rung toàn thân là hiện tượng xảy ra khi các máy móc, thiết bị gây rung tác động lên toàn bộ cơ thể người công nhân ở tư thế đứng (qua chân) hoặc tư thế ngồi (qua mông).

Chi tiết »

Nội dung khám chuyên khoa phát hiện bệnh nghề nghiệp Nội dung khám chuyên khoa phát hiện bệnh nghề nghiệp

Khám sức khỏe cho người lao động hay khám sức khỏe nghề nghiệp là việc thực hiện các nội dung khám và xét nghiệm với mục đích đánh giá mức độ phù hợp của sức khỏe người lao động với công việc đang làm, phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe, các bệnh phát sinh liên quan đến yếu tố tiếp xúc nghề nghiệp. Sau đây là nội dung khám chuyên khoa phát hiện bệnh nghề nghiệp cho danh mục 34 bệnh nghề nghiệp được bảo hiểm tại Việt Nam được ban hành kèm theo thông tư số 28/2016/TT-BYT  (có hiệu lực từ ngày 15/8/2016).

Chi tiết »

Hướng dẫn thực hiện khám sức khỏe định kỳ và khám bệnh nghề nghiệp cho công nhân Hướng dẫn thực hiện khám sức khỏe định kỳ và khám bệnh nghề nghiệp cho công nhân

 Báo cáo của Bộ Y tế về phòng chống bệnh nghề nghiệp cho NLĐ cho thấy, hiện trung bình một năm có khoảng 2-3 triệu lượt NLĐ được khám sức khỏe định kỳ. Trong đó, trung bình mỗi năm có 100.000 NLĐ được khám chuyên sâu phát hiện bệnh nghề nghiệp, số người lao động được phát hiện mắc bệnh nghề nghiệp lên đến trên 5.000 người.

Chi tiết »

Ảnh hưởng của hơi khói hàn tới sức khỏe người lao động Ảnh hưởng của hơi khói hàn tới sức khỏe người lao động
 Hơi khói hàn là yếu tố ảnh hưởng sức khỏe phát sinh trong quá trình hàn, cắt kim loại. Người lao động tiếp xúc có thể bị có các triệu chứng cấp tính như kích ứng mắt, mũi họng, chóng mặt, buồn nôn,biểu hiện sốt hơi kim loại hoặc có thể mắc các triệu chứng mạn tính như hen phế quản, viêm phế quản...

Chi tiết »

Ngăn ngừa ngộ độc Carbon monoxide (CO) trong cộng đồng Ngăn ngừa ngộ độc Carbon monoxide (CO) trong cộng đồng
 Tóm tắt: Carbon monoxide (CO) là chất gây ô nhiễm môi trường thường gặp. Khi mất điện hoặc khi thời tiết thay đổi vào mùa đông, chúng ta thường có xu hướng sử dụng các nguồn năng lượng thay thế để sưởi ấm. Các thiết bị này có thể thải ra khí Carbon monoxide (CO) gây độc cho con người và động vật.

Chi tiết »

Một số sản phẩm dịch vụ chính của Trung tâm Sức khỏe nghề nghiệp năm 2018 Một số sản phẩm dịch vụ chính của Trung tâm Sức khỏe nghề nghiệp năm 2018
 Một số sản phẩm dịch vụ chính của Trung tâm Sức khỏe nghề nghiệp áp dụng từ năm 2018

Chi tiết »

Hoạt động khám điều trị miễn phí cho người lao động Hưởng ứng tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động lần thứ nhất năm 2017 Hoạt động khám điều trị miễn phí cho người lao động Hưởng ứng tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động lần thứ nhất năm 2017
 Từ ngày 8-19/5/2017, Hưởng ứng tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động lần thứ nhất năm 2017, Trung tâm Sức khỏe nghề nghiệp tổ chức chương trình khám bệnh miễn phí cho người lao động, đoàn viên công đoàn và cộng đồng dân cư trên địa bàn.

Chi tiết »

Nhiễm độc Mangan nghề nghiệp Nhiễm độc Mangan nghề nghiệp

 Bệnh nhiễm độc Mangan nghề nghiệp thường được phát hiện ở người lao động phải làm việc nhiều trong môi trường có bụi, hơi mangan hoặc hợp chất mangan ở nồng độ cao quá giới hạn cho phép (MnO là 0,0003mg/l). Nhiễm độc Mangan được đưa vào danh sách các bệnh nghề nghiệp được bảo hiểm từ năm 1976.

Chi tiết »

Các tác hại nghề nghiệp Các tác hại nghề nghiệp
Tác hại nghề nghiệp là những yếu tố trong quá trình sản xuất và điều kiện lao động có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và khả năng lao động của công nhân gây nên những rối loạn bệnh lý hoặc các bệnh nghề nghiệp đối với những người tiếp xúc.

Chi tiết »

Giảm mức đóng BHXH cho người sử dụng lao động từ 01/6/2017 Giảm mức đóng BHXH cho người sử dụng lao động từ 01/6/2017
 Đây là nội dung được đề cập tại Nghị định 44/2017/NĐ-CP quy định mức đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc vào Quỹ BH tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. 

Chi tiết »

Chính thức đổi tên Viện Nghiên cứu khoa học kỹ thuật bảo hộ lao động Chính thức đổi tên Viện Nghiên cứu khoa học kỹ thuật bảo hộ lao động
 Chiều 11.7, Tổng LĐLĐVN tổ chức lễ công bố Quyết định số 17/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức và hoạt động của Viện Khoa học an toàn và Vệ sinh Lao động (KH ATVSLĐ) thuộc Tổng LĐLĐVN.

Chi tiết »

Hoạt động khám điều trị miễn phí cho người lao động Hưởng ứng tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động lần thứ nhất năm 2017
 Từ ngày 8-19/5/2017, Hưởng ứng tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động lần thứ nhất năm 2017, Trung tâm Sức khỏe nghề nghiệp tổ chức chương trình khám bệnh miễn phí cho người lao động, đoàn viên công đoàn và cộng đồng dân cư trên địa bàn.

Chi tiết »

Tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích, bệnh tật bệnh nghề nghiệp
Ngày 27/09/2013, Thông tư liên tịch 28/2013/TTLT-BYT-BLĐTBXH quy định tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích, bệnh, tật và bệnh nghề nghiệp đã được  Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành.

Chi tiết »

Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp khám sức khỏe năm 2016 Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp khám sức khỏe năm 2016
 Hỗ trợ khám miễn phí sức khỏe cho người lao động ngành Dệt may và Da giày

Chi tiết »

Giới thiệu Dịch vụ khám chữa bệnh tại Phòng khám đa khoa Giới thiệu Dịch vụ khám chữa bệnh tại Phòng khám đa khoa
Phòng khám đa khoa 216 Nguyễn Trãi chuyên khám chữa bệnh theo các chuyên khoa, khám nghề nghiệp, khám tuyển, khams sức khỏe định kỳ cho các cá nhân và tập thể theo yêu cầu. 

Chi tiết »

DỊCH VỤ KHẢO SÁT TƯ THẾ LAO ĐỘNG VÀ ECGONOMI DỊCH VỤ KHẢO SÁT TƯ THẾ LAO ĐỘNG VÀ ECGONOMI
 Dich vụ khảo sát tư thế lao động và ecgonomi giúp đánh giá mức độ phù hợp của máy móc thiết bị, môi trường, điều kiện làm việc đến người lao động, đề ra các giải pháp hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe, giảm ốm đau bệnh tật và tăng năng xuất lao động.

Chi tiết »

Người sử dụng lao động phải tổ chức khám sức khỏe cho người lao động ít nhất 1 lần/năm Người sử dụng lao động phải tổ chức khám sức khỏe cho người lao động ít nhất 1 lần/năm
 uật An toàn, vệ sinh lao động được Quốc hội khóa XIII thông qua ngày 25.6.2015 và có hiệu lực kể từ ngày 1.7.2016. Luật gồm 7 chương với 93 điều.

Chi tiết »

Vì sao không nên lạm dụng siêu âm khi mang thai? Vì sao không nên lạm dụng siêu âm khi mang thai?
 Siêu âm là một phương pháp chẩn đoán hình ảnh không xâm lấn, giúp phát hiện các bất thường về hình thái được dùng rộng rãi trong y khoa.

Chi tiết »

Bảo vệ những đôi tay lao động tránh khỏi các rối loạn da nghề nghiệp Bảo vệ những đôi tay lao động tránh khỏi các rối loạn da nghề nghiệp
 Chỉ một trường hợp viêm da nghề nghiệp đã có thể tiêu tốn của người sử dụng lao động xấp xỉ 3.500 đôla chi phí khiếu nại bồi thường cho người lao động và trung bình 23,9 ngày nghỉ ốm, theo Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ.

Chi tiết »

Hội nghị nghiệm thu đề tài KHCN cấp cơ sở do Trung tâm Sức khỏe nghề nghiệp thực hiện Hội nghị nghiệm thu đề tài KHCN cấp cơ sở do Trung tâm Sức khỏe nghề nghiệp thực hiện
 Ngày 22/01/2016, Hội đồng Khoa học Viện nghiên cứu KHKT Bảo hộ lao động đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu đề tài cấp cở sở do Trung tâm Sức khỏe nghề nghiệp thực hiện. Hội đồng gồm có 5 thành viện do TSKH. Phạm Quốc Quân làm chủ tịch Hội đồng.

Chi tiết »

Những chú ý nếu cần làm các xét nghiệm Những chú ý nếu cần làm các xét nghiệm
 Hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân tăng lên rất cao nên có khá nhiều người đã đến các phòng mạch để tổng kiểm tra cơ thể bằng nhiều loại xét nghiệm.

Chi tiết »

Lễ ký Thoả thuận hợp tác kỹ thuật về ATVSLĐ giai đoạn 2015-2018 giữa Viện Nghiên cứu KHKT Bảo hộ lao động và Cục An toàn vệ sinh lao động Hàn Quốc Lễ ký Thoả thuận hợp tác kỹ thuật về ATVSLĐ giai đoạn 2015-2018 giữa Viện Nghiên cứu KHKT Bảo hộ lao động và Cục An toàn vệ sinh lao động Hàn Quốc
 Ngày 13/04/2015, tại trụ sở Viện Nghiên cứu KHKT Bảo hộ lao động, 99 Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác kỹ thuật về ATVSLĐ giai đoạn 2015-2018 giữa Viện Nghiên cứu KHKT Bảo hộ lao động (Viện BHLĐ) và Cục An toàn vệ sinh lao động Hàn Quốc (KOSHA).

Chi tiết »

Khảo sát lượng Mangan trong máu của công nhân luyện phôi thép Khảo sát lượng Mangan trong máu của công nhân luyện phôi thép
 Định lượng được mangan trong máu của công nhân luyện phôi thép tại công ty TNHH Liên doanh thép Việt Hà

Chi tiết »


 
Tìm kiếm
Tin bài nổi bật
Phòng xét nghiệm - Trung tâm Sức khỏe nghề nghiệp được cấp chứng chỉ ISO 15189:2012 Phòng xét nghiệm - Trung tâm Sức khỏe nghề nghiệp được cấp chứng chỉ ISO 15189:2012
Khám chữa bệnh miễn phí cho người lao động Khám chữa bệnh miễn phí cho người lao động
CÁC CƠ SỞ KHÁM, CHỮA BỆNH ĐƯỢC CẤP PHÉP KHÁM, ĐIỀU TRỊ BỆNH NGHỀ NGHIỆP CÁC CƠ SỞ KHÁM, CHỮA BỆNH ĐƯỢC CẤP PHÉP KHÁM, ĐIỀU TRỊ BỆNH NGHỀ NGHIỆP
DỊCH VỤ KHÁM BỆNH NGHỀ NGHIỆP DỊCH VỤ KHÁM BỆNH NGHỀ NGHIỆP
HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG ISO 9001:2015 HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG ISO 9001:2015
Đối tác
Khách online: 15
Tổng truy cập: 5664417

 
Trang chủ Sản phẩm Dịch vụ Khám sức khỏe Trợ giúp doanh nghiệp Bệnh Nghề nghiệp Bệnh chuyên khoa Nghiên cứu khoa học Liên hệ Lên đầu trang
TRUNG TÂM SỨC KHỎE NGHỀ NGHIỆP
       + Địa chỉ: Số 216 đường Nguyễn Trãi, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
       + Điện thoại: 024.35540494;  Fax: 024.35544.010; Email: khamdinhky@gmail.com
       + Liên hệ cung cấp dịch vụ: 098.5253.115  
       + Liên hệ xét nghiệm bệnh nghề nghiệp: 0867.116.069 
 
- Văn phòng khu vực phía Nam:
       
Tại Phân viện Nghiên cứu KHKT Bảo hộ lao động tại TP. HCM
        Số 124 -126 Đường Lê Lai, Q1 - TP. HCM
Văn phòng khu vực miền Trung:
       
 
Tại Phân viện Bảo hộ lao động và Bảo vệ môi trường tại miền Trung và Tây Nguyên
        Số 178 Triệu Nữ Vương - TP. Đà Nẵng

Thông tin đăng tải chỉ để tham khảo, không có giá trị về mặt pháp lý