Thứ bẩy 26/11/2022

DỊCH VỤ KHÁM BỆNH NGHỀ NGHIỆP - XÉT NGHIỆM NHIỄM ĐỘC NGHỀ NGHIỆP - KHÁM SỨC KHỎE TỔNG QUÁT

Việt Nam English
DANH MỤC
Dịch vụ Khám sức khỏe
Trợ giúp doanh nghiệp
Bệnh Nghề nghiệp
Bệnh chuyên khoa
Nghiên cứu khoa học
Tin tức thời sự
Giới thiệu Sản phẩm
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
ĐỐI TÁC

 
Trang chủ > Dịch vụ Khám sức khỏe > Tư vấn - Huấn luyện >

   Vai trò của sơ cấp cứu tại nơi làm việc

 Theo Luật ATVSLĐ, sơ cấp cứu tại nơi làm việc là trách nhiệm của người sử dụng lao động, người thuê lại lao động và cán bộ y tế lao động, bộ phận y tế  khi xảy ra tình trạng người lao động bị tai nạn hoặc bị bệnh nghề nghiệp.

Điều này có ý nghĩa quan trọng ở chỗ người lao động được chăm sóc, bảo vệ ngay tại vị trí và thời điểm xảy ra tai nạn, bị bệnh nghề nghiệp, làm giảm thiểu các nguy cơ ảnh hưởng tới chất lượng điều trị sau đó cũng như giảm thiểu tác hại xấu đến sức khỏe của người lao động. Thậm chí việc sơ cấp cứu ban đầu còn có thể cứu sống được những người lao động bị tai nạn, bệnh nghề nghiệp nặng như đột quỵ, ngộ độc, ngất xỉu khi tiếp xúc với môi trường độc hại hoặc bị tai nạn gây thương tích nặng, mất nhiều máu.

Người làm công tác y tế, bộ phận y tế tại cơ sở đóng vai trò rất quan trọng trong việc sơ cấp cứu tại nơi làm việc. Theo mục a, Khoản 2,Điều 73 Luật ATVSLĐ, người làm công tác y tế và bộ phận y tế tại nơi làm việc không chỉ có nhiệm vụ xây dựng phương án, phương tiện sơ cứu, cấp cứu, thuốc thiết yếu và tình huống cấp cứu tai nạn lao động, mà phải tiến hành sơ cứu, cấp cứu người bị tai nạn lao động, sự cố kỹ thuật gây mất an toàn, vệ sinh lao động.

Theo Điều 4 Thông tư 19/2011 ngày 6/6/2011 của Bộ Y tế  “Hướng dẫn quản lý vệ sinh lao động, sức khỏe người lao động và bệnh nghề nghiệp”, công tác cấp cứu tai nạn lao động bao gồm việc xây dựng phương án xử lý cấp cứu tai nạn lao động và việc trang bị các phương tiện cấp cứu phù hợp với tổ chức và hoạt động của cơ sở lao động. Hàng năm tổ chức tập huấn cho đối tượng an toàn vệ sinh viên và người lao động các phương pháp sơ cấp cứu theo hướng dẫn nội dung tại Phụ lục số 1 về danh mục nội dung huấn luyện về vệ sinh lao động, cấp cứu ban đầu cho người lao động được ban hành kèm theo Thông tư số 09/2000/TT-BYT ngày 28/4/2000 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn chăm sóc sức khỏe người lao động trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa và Thông tư số 27/2013/TT-BLĐTBXH ngày 18/10/2013 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn công tác huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động. Đồng thời phải lập hồ sơ cấp cứu đối với mọi trường hợp tai nạn lao động xảy ra tại cơ sở lao động theo Phụ lục số 5 ban hành kèm theo Thông tư số 09/2000/TT-BYT ngày 28/4/2000 của Bộ Y tế và lưu trữ cho đến khi người lao động thôi việc, nghỉ hưu hoặc khi chuyển đến cơ sở lao động khác.

Theo Điều 8 Thông tư Liên tịch số 01/2011/TTLT BLĐTBXH-BYT ngày 10/10/2011, người làm công tác y tế, bộ phận y tế có trách nhiệm quản lý cơ số trang thiết bị, thuốc men phục vụ sơ cứu, cấp cứu theo ca sản xuất (nếu có) và theo phân xưởng sản xuất (khoản c);  Xây dựng các tình huống sơ cấp cứu thực tế tại cơ sở; chuẩn bị sẵn sàng các phương án và tình huống cấp cứu tai nạn lao động tại cơ sở nhằm bảo đảm sơ cấp cứu có hiệu quả trong trường hợp xảy ra sự cố, tai nạn (khoản đ). Định kỳ hàng năm tổ chức huấn luyện cho người lao động về ảnh hưởng của các yếu tố có hại phát sinh trong môi trường lao động đến sức khỏe và các biện pháp dự phòng các bệnh có liên quan đến yếu tố nghề nghiệp; các biện pháp sơ cứu, cấp cứu tai nạn lao động thông thường tại nơi làm việc (khoản h).

Để bảo đảm yêu cầu về năng lực của những người làm công tác y tế, bộ phận y tế tại nơi làm việc, theo Khoản 3, Mục III, Thông tư số 09/2000/TT-BYT ngày 28/4/2000 của Bộ Y tế về “Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe người lao động trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ”  những người làm công tác cấp cứu phải được tập huấn nghiệp vụ và có giấy chứng nhận do Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Trung ương, Trung tâm Y tế Lao động Bộ/ngành, Trung tâm Y tế huyện, thị, quận cấp. Theo phụ lục 1 củaThông tư này, người làm công tác cấp cứu phải được tập huấn cấp cứu tại chỗ 12 giờ về điện giật, bỏng, ngạt thở, ngừng tim, cầm máu, băng bó vết thương, vận chuyển bệnh nhân và tai nạn do hóa chất.

Luật ATVSLĐ cũng quy định người sử dụng lao động có trách nhiệm kịp thời sơ cứu, cấp cứu cho người lao động bị tai nạn lao động và phải tạm ứng chi phí sơ cứu, cấp cứu, điều trị cho người lao động bị tai nạn hoặc bệnh nghề nghiệp. Đồng thời có trách nhiệm chi phí y tế từ khi sơ cấp cứu đến khi điều trị ổn định cho người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (Khoản 1, Điều 38). Theo điểm b, Khoản 2, Điều 65 bên thuê lại lao động cũng có trách nhiệm phải sơ cứu, cấp cứu cho người lao động được thuê lại khi họ bị tai nạn lao động tại nơi làm việc của mình và phải thông báo ngay với doanh nghiệp cho thuê lao động và thực hiện khai báo, điều tra theo quy định tại Điều 34 và Điều 35 của Luật này.

Điều đáng lo ngại là trên thực tế tình trạng tai nạn lao động vẫn đang diễn ra ở mức độ nghiêm trọng. Theo báo cáo chưa đầy đủ của 63 Sở Lao động - Thương binh và Xã hội năm 2015 trong khu vực có quan hệ lao động trên toàn quốc đã xảy ra 629 vụ tai nạn lao động chết người. Sau khi nhận được 238 biên bản điều tra của 261 người chết vào ngày 15/2/2016, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã tiến hành phân tích, đưa ra những đánh giá rất hữu ích cho công tác sơ cấp cứu tại nơi làm việc. Theo đó, loại hình công ty cổ phần chiếm nhiều nhất vụ tai nạn và số người chết (40, 2% và 40,1%); lĩnh vực xây dựng có nhiều vụ tai nạn và số người chết nhất (35,2% và 37,9%); các yếu tố chấn thương chủ yếu ngã từ trên cao xuống, điện giật và vật rơi, đổ sập.

Đáng lưu ý nhất qua phân tích cho thấy, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến xảy ra tai nạn lao động chết người là do người sử dụng lao động, chiếm tới 52,8% số vụ. Trong đó có hai nguyên nhân trực tiếp liên quan đến trách nhiệm sơ cấp cứu là việc người sử dụng lao động không tổ chức huấn luyện an toàn lao động (9,7%) và không trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân cho người lao động (1%). Hai nguyên nhân này cũng là nguyên nhân gián tiếp góp phần gây nên 18,9% số vụ tai nạn chết người do bản thân người lao động gây ra; bởi trong đó có  17,2% do người vi phạm quy trình và 1,7% do người lao động không sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân.

 

Thực tế trên cho thấy, nếu người lao động chủ động nghiên cứu Luật ATVSLĐ, biết đòi hỏi những quyền về sơ cấp cứu tại nơi làm việc, từ đó tuân thủ các quy định này, thì sẽ tự bảo vệ được mình trong quá trình làm việc. Đặc biệt, nếu người sử dụng lao động tuân thủ đầy đủ  các quy định pháp luật về bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, trong đó có những quy định về sơ cấp cứu thì sẽ giảm thiểu đượchơn 50% số vụ chết người do tai nạn lao động. Điều này không chỉ giúp người sử dụng lao động giảm thiểu chi phí trợ cấp cho người lao động chết do tai nạn, mà còn bảo vệ được sức khỏe, cuộc sống và hạnh phúc cho gia đình người lao động.

Box: Sơ cấp cứu và các điều kiện y tế

Đảm bảo có ít nhất 1 hộp sơ cứu trong từng phân xưởng của doanh nghiệp. Nếu có hơn 50 người trong bất kỳ một khu vực nào nên đảm bảo cứ 50 người có một hộp sơ cấp cứu. Hộp có thể dễ dàng sử dụng và đầy đủ không bị khóa (nếu khóa thì chìa khóa luôn để bên cạnh).

 Hộp sơ cứu luôn sẵn sàng và đầy đủ cơ số, bao gồm:  Keo băng / thạch cao, băng,  khăn vô trùng, nước rửa mắt, một băng sling / tam giác, dụng cụ đặc biệt khác theo yêu cầu của doanh nghiệp. Các phương tiện của hộp sơ cứu phải đảm bảo xử lý được mọi thương tích có thể xảy ra ở doanh nghiệp. Nội dung của hộp sơ cứu cần được liên kết với bất kỳ thương tích có khả năng hoặc tiềm năng trên trang web. Cán bộ quản lý ATVSLĐ phải kiểm tra thường xuyên cơ số trong hộp đảm bảo luôn đầy đủ và không bị quá hạn.

 Doanh nghiệp phải đảm bảo đủ phòng y tế hoặc phòng khám bệnh cho công nhân sử dụng khi họ bị tai nạn hoặc cảm thấy không khỏe. Nếu phòng y tế không có nhân viên chuyên trách làm việc thường xuyên cần phải có thời gian biểu và thông báo rộng rãi đến người lao động. Đảm bảo có đầy đủ cơ số thuốc và các phương tiện thiết yếu trong hộp sơ cấp cứu. Nếu không có phòng y tế thì doanh nghiệp ký hợp đồng với một bệnh viện gần đó hoặc trung tâm y tế để điều trị cho người lao động khi họ bị tai nạn hoặc bị ốm.

             Doanh nghiệp có đủ nhân viên sơ cấp cứu đã được huấn luyện bởi một tổ chức đủ điều kiện; đảm bảo có ít nhất 2 nhân viên sơ cấp cứu cho mỗi ca làm việc trong từng khu vực của doanh nghiệp; đảm bảo các hồ sơ đào tạo được duy trì để các nhân viên sơ cấp cứu  xem xét khi cần thiết và sử dụng đào tạo cho các nhân viên mới. Phải đảm bảo luôn có nhân viên sơ cấp cứu dự bị để các nhân viên sơ cấp cứu có thể nghỉ phép. Đảm bảo có kế hoạch dự phòng sơ cấp cứu cho từng khu vực khi nhân viên sơ cấp cứu nghỉ phép hoặc cần phải sử dụng nhiều nhân viên một lúc.
Theo 
http://moh.gov.vn/

Tags: sơ cấp cứu tai nạn lao động ;

  Thông tin khác

  +  Phòng xét nghiệm - Trung tâm Sức khỏe nghề nghiệp được cấp chứng chỉ ISO 15189:2012 ( 13/03/2020 )
  +  Nội dung khám chuyên khoa phát hiện bệnh nghề nghiệp ( 21/05/2018 )
  +  Hướng dẫn thực hiện khám sức khỏe định kỳ và khám bệnh nghề nghiệp cho công nhân ( 06/03/2018 )
  +  Tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích, bệnh tật bệnh nghề nghiệp ( 25/11/2016 )
  +  Giới thiệu Dịch vụ khám chữa bệnh tại Phòng khám đa khoa ( 26/08/2016 )
  +  Giới thiệu chung dịch vụ khám sức khỏe lưu động ( 13/07/2016 )
  +  DỊCH VỤ KHẢO SÁT TƯ THẾ LAO ĐỘNG VÀ ECGONOMI ( 13/07/2016 )
  +  Người sử dụng lao động phải tổ chức khám sức khỏe cho người lao động ít nhất 1 lần/năm ( 12/07/2016 )
  +  Những chú ý nếu cần làm các xét nghiệm ( 25/12/2015 )
  +  Doanh nghiệp trốn khám sức khỏe định kỳ cho công nhân lao động ( 01/04/2015 )
  +  Dịch vụ huấn luyện sơ cấp cứu cho người lao động ( 20/06/2013 )
  +  Giấy phép thẩm định khả năng chuyên môn Y học lao động ( 29/07/2012 )
  +  Dịch vụ khám bệnh nghề nghiệp ( 07/04/2012 )
  +  Hướng dẫn thực hiện việc khám sức khỏe định kỳ cho công nhân ( 05/04/2012 )

 
Tìm kiếm
Tin bài nổi bật
Phòng xét nghiệm - Trung tâm Sức khỏe nghề nghiệp được cấp chứng chỉ ISO 15189:2012 Phòng xét nghiệm - Trung tâm Sức khỏe nghề nghiệp được cấp chứng chỉ ISO 15189:2012
Khám chữa bệnh miễn phí cho người lao động Khám chữa bệnh miễn phí cho người lao động
CÁC CƠ SỞ KHÁM, CHỮA BỆNH ĐƯỢC CẤP PHÉP KHÁM, ĐIỀU TRỊ BỆNH NGHỀ NGHIỆP CÁC CƠ SỞ KHÁM, CHỮA BỆNH ĐƯỢC CẤP PHÉP KHÁM, ĐIỀU TRỊ BỆNH NGHỀ NGHIỆP
DỊCH VỤ KHÁM BỆNH NGHỀ NGHIỆP DỊCH VỤ KHÁM BỆNH NGHỀ NGHIỆP
HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG ISO 9001:2015 HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG ISO 9001:2015
Đối tác
Khách online: 15
Tổng truy cập: 5664416

 
Trang chủ Sản phẩm Dịch vụ Khám sức khỏe Trợ giúp doanh nghiệp Bệnh Nghề nghiệp Bệnh chuyên khoa Nghiên cứu khoa học Liên hệ Lên đầu trang
TRUNG TÂM SỨC KHỎE NGHỀ NGHIỆP
       + Địa chỉ: Số 216 đường Nguyễn Trãi, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
       + Điện thoại: 024.35540494;  Fax: 024.35544.010; Email: khamdinhky@gmail.com
       + Liên hệ cung cấp dịch vụ: 098.5253.115  
       + Liên hệ xét nghiệm bệnh nghề nghiệp: 0867.116.069 
 
- Văn phòng khu vực phía Nam:
       
Tại Phân viện Nghiên cứu KHKT Bảo hộ lao động tại TP. HCM
        Số 124 -126 Đường Lê Lai, Q1 - TP. HCM
Văn phòng khu vực miền Trung:
       
 
Tại Phân viện Bảo hộ lao động và Bảo vệ môi trường tại miền Trung và Tây Nguyên
        Số 178 Triệu Nữ Vương - TP. Đà Nẵng

Thông tin đăng tải chỉ để tham khảo, không có giá trị về mặt pháp lý