Thứ bẩy 28/01/2023

DỊCH VỤ KHÁM BỆNH NGHỀ NGHIỆP - XÉT NGHIỆM NHIỄM ĐỘC NGHỀ NGHIỆP - KHÁM SỨC KHỎE TỔNG QUÁT

Việt Nam English
DANH MỤC
Dịch vụ Khám sức khỏe
Trợ giúp doanh nghiệp
Bệnh Nghề nghiệp
Bệnh chuyên khoa
Nghiên cứu khoa học
Tin tức thời sự
Giới thiệu Sản phẩm
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
ĐỐI TÁC

 
Trang chủ > Dịch vụ Khám sức khỏe > Khám Sức khỏe lưu động >

   Doanh nghiệp trốn khám sức khỏe định kỳ cho công nhân lao động

 Theo Bộ luật Lao động, doanh nghiệp sử dụng lao động phải tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, kể cả người học nghề, tập nghề, ít nhất một lần/năm. Ðối với người làm công việc nặng nhọc, độc hại thì ít nhất sáu tháng/lần. Tuy vậy, trên thực tế, nhiều doanh nghiệp, công ty, chủ sử dụng lao động không thực hiện nghĩa vụ này, nếu có, chỉ khám qua loa, hình thức nhằm đối phó với các quy định của pháp luật về lao động. Đến bao giờ câu chuyện người lao động được khám sức khỏe định kỳ?

Liên quan đến vấn đề này, kênh truyền hình VOV đã có bài phỏng vấn với ông Vũ Xuân Trung – Giám đốc Trung tâm sức khỏe nghề nghiệp – Viện nghiên cứu Khoa học Kỹ thuật bảo hộ lao động – Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam. 

PV: Trước hết xin cảm ơn ông Vũ Xuân Trung đã nhận lời trao đổi với chương trình “Tiếng nói người lao động” hôm nay.

Vâng thưa ông, Theo Điều 152. Luật lao động 2012, Hàng năm, người sử dụng lao động phải tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động, kể cả người học nghề, tập nghề; lao động nữ phải được khám chuyên khoa phụ sản, người làm công việc nặng nhọc, độc hại, người lao động là người khuyết tật, người lao động chưa thành niên, người lao động cao tuổi phải được khám sức khỏe ít nhất 06 tháng một lần. Người lao động làm việc trong điều kiện có nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp phải được khám bệnh nghề nghiệp theo quy định của Bộ Y tế.

Nhưng một số doanh nghiệp, chủ sử dụng lao động vẫn vi phạm luật, theo ông nguyên nhân là do đâu?

VXT:

- Nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến là nhận thức chưa thật đúng của người sử dụng lao động và người lao động về lợi ích của việc khám sức khỏe định kỳ và khám bệnh nghề nghiệp:

+ Đối với NSDLĐ nhận thức không đúng về việc này, cộng thêm với những khó khăn về tài chính đã dẫn đến nhiều doanh nghiệp đã trốn không khám hoặc chỉ khám hình thức để đối phó với các cơ quan chức năng khi kiểm tra.

+ Về phía NLĐ: Do thiếu kiến thức không hiểu biết về các quyền lợi của mình hoặc nhận thức chưa thật đầy đủ về tầm quan trọng và hiệu quả của việc KSKĐK, khám BNN, nên họ chưa thực sự quan tâm, chưa đấu tranh đòi hỏi quyền lợi này của mình, thậm chí có những người, khi doanh nghiệp tổ chức khám còn trốn hoặc khám không đầy đủ các nội dung.

- Ngoài các nguyên nhân liên quan đến nhận thức còn có các nguyên nhân khác như:

+ Việc thanh kiểm tra, xử phạt của các cơ quan chức năng chưa thật tốt;

+ Nguồn lực để tổ chức khám sức khỏe nghề nghiệp cho người lao động còn hạn chế như thiếu máy móc thiết bị, thiếu nhân lực...

+ Các quy định pháp luật, hướng dẫn thực hiện việc khám sức khỏe nghề nghiệp còn chưa thật đầy đủ...

PV: Trong số những nguyên nhân mà ông vừa nêu, ông có nói đến 1 nguyên nhận góp phần vào tình trạng này, đó là do chính người lao động thiếu kiến thức, không biết rằng mình có quyền lợi được khám sức khỏe định kỳ cũng đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp trốn tránh, vậy việc phố biến kiến thức về sức khỏe lao động có ý nghĩa như thế nào đối với công nhân lao động, thưa ông?

VXT:

Việc phổ biến và nâng cao nhận thức cho người lao động về tầm quan trọng và hiệu quả của khám sức khỏe nghề nghiệp là hết sức cần thiết; Người công nhân cần phải biết:

+ Khám sức khỏe định kỳ, khám BNN là quyền lợi NLĐ phải được hưởng và NSDLĐ bắt buộc phải thực hiện.

+ NLĐ cần phải biết quyền lợi này bao gồm những gì: ví dụ bao nhiêu lâu họ được khám một lần, khi khám định kỳ sẽ khám các nội dung gì, họ có được khám BNN hay không...

+ NLĐ cần phải biết lợi ích của KSKĐK, KBNN đối với chính bản thân họ. Khám SKNN sẽ phát hiện được các vấn đề về sức khỏe trước khi chuyển thành bệnh; Chẩn đoán sớm các bệnh nhất là các bệnh không có các biểu hiện ra bên ngoài, tạo điệu kiện thuận lợi cho việc điều trị có hiệu quả cao, giảm chi phí y tế, nâng cao chất lượng cuộc sống, kéo dài tuổi thọ...

Có hiểu biết như vậy thì NLĐ mới đấu tranh đòi hỏi quyền lợi được khám SKNN và tích cực tham gia khi doanh  nghiệp tổ chức khám.

PV: Theo ông, người lao động cần làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình trong việc khám sức khỏe định kỳ?

VXT

- Để bảo vệ quyền lợi của mình, NLĐ cần phải tìm hiểu rõ một số quy định như:

+ Số lần được khám/năm: Theo quy định hiện nay, NLĐ làm việc trong điều kiện bình thường kể cả người học nghề, tập nghề được khám một lần/ năm; lao động trong điều kiện nặng nhọc, độc hại nguy hiểm theo quy định được khám 2 lần/năm;

+ Lao động nữ: phải được khám phụ khoa

+ Người có tiếp xúc với yếu tố nguy cơ có thể gây BNN phải được khám BNN

Có các kiến thức trên, NLĐ mới có thể giám sát việc thực hiện của NSDLĐ có đúng không và từ đó có những đòi hỏi hợp lý.

- Ngoài ra để tự bảo vệ nâng cao sức khỏe của mình, NLĐ cần phải được trang bị thêm các kiến thức về:

+ Các yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe có thể có tại nơi làm việc, đòi hỏi NSDLĐ áp dụng đầy đủ các biện pháp dự phòng như: các thiết bị cảnh báo, phương tiện bảo hộ lao động, nhà vệ sinh sau ca làm việc...

+ NLĐ cũng cần phải biết một số biểu hiện bệnh, nhất là các bệnh liên quan đến yếu tố nghề nghiệp, để yêu cầu NSDLĐ cho đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa nhằm phát hiện sớm, xử lý và điều trị kịp thời.

+ Phải yêu cầu có được chế độ nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế tăng ca, tăng giờ làm việc để bảo đảm sức khỏe cho chính mình.

+ Ngoài ra NLĐ cũng cần hạn chế các thói quen không có lợi cho sức khỏe như hạn chế hút thuốc, uống rượu bia, tăng cường dinh dưỡng, thể dục, thể thao để nâng cao sức khỏe cho chính mình...

PV: Thưa ông, có nhiều ý kiến cho rằng để đảm bảo sức khỏe cho người lao động cũng như thuận tiện việc chăm sóc sức khỏe, các khu công nghiệp, các khu chế xuất cần có trung tâm y tế hoặc bệnh viện tại nơi sản xuất, ông nghĩ sao về vấn đề này?

VXT

Đây là một ý kiến cần được nghiên cứu, tuy nhiên để thành lập và duy trì được các Trung tâm y tế hay bệnh viện phục vụ cho người lao động tại các khu công nghiệp là việc không hề dễ.

Hiện có nhiều loại mô hình cung cấp dịch vụ SKNN như: Mô hình công ty lớn tự tổ chức cung cấp dịch vụ; Các doanh nghiệp vừa và nhỏ liên kết tổ chức cung cấp dịch vụ cho các đơn vị tham gia; Mô hình tư nhân; Mô hình cộng đồng do nhà nước tổ chức. Ở VN, dịch vụ khám SKNN chủ yếu vẫn do các đơn vị y tế nhà nước thực hiện, gần đây Nhà nước ta đang mở rộng hình thức xã hội hóa, đã có nhiều đơn vị y tế tư nhân tham gia vào loại hình dịch vụ này.

Tuy nhiên dù áp dụng mô hình nào chúng ta cũng cần phải đảm bảo các nguyên tắc là: Dich vụ sẵn có, mọi NLĐ dễ tiếp cận dịch vụ; chi phí dịch vụ hợp lý; thích nghi và giải quyết được nhu cầu của địa phương.

PV: Với tư cách là cơ quan đại diện bảo vệ quyền lợi cho người lao động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có những kiến nghị và biện pháp cụ thể gì để góp phần giảm thiểu tình trạng trốn tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động ?

VXT

Với tư cách là cơ quan giúp Đoàn Chủ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tham gia với các cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực an toàn vệ sinh lao động, Viện BHLĐ đã có nhiều hoạt động nhằm bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho NLĐ.

+ Hàng năm chúng tổ chức nhiều lớp tập huấn cho cán bộ công đoàn các cấp, cho cán bộ quản lý và cho NLĐ nhằm cung cấp các kiến thức, nâng cao nhận thức về ATVSSLĐ, trong đó có các nội dung về tổ chức khám sức khỏe cho NLĐ.

+ Đặc biệt, Trung tâm Sức khỏe nghề nghiệp, Viện BHLĐ, là một trong những đơn vị trực tiếp hỗ trợ các doanh nghiệp tổ chức khám sức khỏe định kỳ, khám bệnh nghề nghiệp cho các doanh nghiệp. Chúng tôi là một trong những đơn vị đầu tiền tổ chức mô hình xe khám sức khỏe lưu động cho các doanh nghiệp. Mô hình này tạo điều kiện rất thuận lợi cho các doanh nghiệp trong việc tổ chức khám SK cho NLĐ, tiết kiệm được chi phí do giảm thời gian nghỉ làm việc để đi khám và không ảnh hưởng nhiều đến quá trình sản xuất của doanh nghiệp.

+ Ngoài ra, Trung tâm chúng tôi là một trong số ít đơn vị có khả năng thực hiện các xét nghiệm kỹ thuật cao thường áp dụng trong khám sức khỏe nghề nghiệp như: các xét nghiệm giám sát sinh học, chẩn đoán nhiễm độc dung môi hữu cơ, nhiễm độc kim loại nặng: chì, thủy ngân, crom...

Các hoạt động trên đã góp phần đáng kể làm tăng tỷ lệ NLĐ được khám sức khỏe nghề nghiệp, nâng cao chất lượng khám và phát hiện bệnh cho NLĐ.

PV: Hiện nay, việc khám sức khỏe định kỳ đã quy định trong luật nhưng chế tài xử phạt chưa đủ mạnh nếu doanh nghiệp vi phạm, theo tôi nghĩ nên cần có chế tài xử phạt cụ thể và nghiêm khắc hơn nữa, theo ông thì sao?

VXT

- Tăng cường năng lực kiểm tra giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm là một trong những giải pháp quan trọng để giảm số lượng các doanh nghiệp vi phạm.

- Ngoài ra, việc tăng cường tuyền truyền huấn luyện để nâng cao nhận thức cho cả NSDLĐ và NLĐ về tầm quan trọng của việc khám sức khỏe định kỳ, khám bệnh nghề nghiệp là hết sức cần thiết, nó sẽ góp phần đáng kể để các doanh nghiệp tự giác thực hiện, NLĐ tự giác tham gia và đấu tranh đòi hỏi quyền lợi của mình.

PV: Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi thông tin hữu ích dành cho người lao động, hy vọng rằng sau những thông tin mà ông vừa chia sẻ, người lao động sẽ có thêm hiểu biết và có ý thức hơn trong việc bảo vệ quyền lợi của mình. Chương trình Tiếng nói Người lao động hôm nay xin dừng lại tại đây. Cảm ơn quý vị và các bạn đã quan tâm theo dõi. Xin kính chào tạm biệt và hẹn gặp lại trong những chương trình tiếp theo.
Tags: khám sức khỏe định kỳ; khám bệnh nghề nghiệp ;

  Thông tin khác

  +  Phòng xét nghiệm - Trung tâm Sức khỏe nghề nghiệp được cấp chứng chỉ ISO 15189:2012 ( 13/03/2020 )
  +  Nội dung khám chuyên khoa phát hiện bệnh nghề nghiệp ( 21/05/2018 )
  +  Hướng dẫn thực hiện khám sức khỏe định kỳ và khám bệnh nghề nghiệp cho công nhân ( 06/03/2018 )
  +  Tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích, bệnh tật bệnh nghề nghiệp ( 25/11/2016 )
  +  Giới thiệu Dịch vụ khám chữa bệnh tại Phòng khám đa khoa ( 26/08/2016 )
  +  Vai trò của sơ cấp cứu tại nơi làm việc ( 14/07/2016 )
  +  Giới thiệu chung dịch vụ khám sức khỏe lưu động ( 13/07/2016 )
  +  DỊCH VỤ KHẢO SÁT TƯ THẾ LAO ĐỘNG VÀ ECGONOMI ( 13/07/2016 )
  +  Người sử dụng lao động phải tổ chức khám sức khỏe cho người lao động ít nhất 1 lần/năm ( 12/07/2016 )
  +  Những chú ý nếu cần làm các xét nghiệm ( 25/12/2015 )
  +  Dịch vụ huấn luyện sơ cấp cứu cho người lao động ( 20/06/2013 )
  +  Giấy phép thẩm định khả năng chuyên môn Y học lao động ( 29/07/2012 )
  +  Dịch vụ khám bệnh nghề nghiệp ( 07/04/2012 )
  +  Hướng dẫn thực hiện việc khám sức khỏe định kỳ cho công nhân ( 05/04/2012 )

 
Tìm kiếm
Tin bài nổi bật
Phòng xét nghiệm - Trung tâm Sức khỏe nghề nghiệp được cấp chứng chỉ ISO 15189:2012 Phòng xét nghiệm - Trung tâm Sức khỏe nghề nghiệp được cấp chứng chỉ ISO 15189:2012
Khám chữa bệnh miễn phí cho người lao động Khám chữa bệnh miễn phí cho người lao động
CÁC CƠ SỞ KHÁM, CHỮA BỆNH ĐƯỢC CẤP PHÉP KHÁM, ĐIỀU TRỊ BỆNH NGHỀ NGHIỆP CÁC CƠ SỞ KHÁM, CHỮA BỆNH ĐƯỢC CẤP PHÉP KHÁM, ĐIỀU TRỊ BỆNH NGHỀ NGHIỆP
DỊCH VỤ KHÁM BỆNH NGHỀ NGHIỆP DỊCH VỤ KHÁM BỆNH NGHỀ NGHIỆP
HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG ISO 9001:2015 HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG ISO 9001:2015
Đối tác
Khách online: 7
Tổng truy cập: 5752930

 
Trang chủ Sản phẩm Dịch vụ Khám sức khỏe Trợ giúp doanh nghiệp Bệnh Nghề nghiệp Bệnh chuyên khoa Nghiên cứu khoa học Liên hệ Lên đầu trang
TRUNG TÂM SỨC KHỎE NGHỀ NGHIỆP
       + Địa chỉ: Số 216 đường Nguyễn Trãi, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
       + Điện thoại: 024.35540494;  Fax: 024.35544.010; Email: khamdinhky@gmail.com
       + Liên hệ cung cấp dịch vụ: 098.5253.115  
       + Liên hệ xét nghiệm bệnh nghề nghiệp: 0867.116.069 
 
- Văn phòng khu vực phía Nam:
       
Tại Phân viện Nghiên cứu KHKT Bảo hộ lao động tại TP. HCM
        Số 124 -126 Đường Lê Lai, Q1 - TP. HCM
Văn phòng khu vực miền Trung:
       
 
Tại Phân viện Bảo hộ lao động và Bảo vệ môi trường tại miền Trung và Tây Nguyên
        Số 178 Triệu Nữ Vương - TP. Đà Nẵng

Thông tin đăng tải chỉ để tham khảo, không có giá trị về mặt pháp lý