Thứ tư 04/10/2023

DỊCH VỤ KHÁM BỆNH NGHỀ NGHIỆP - XÉT NGHIỆM NHIỄM ĐỘC NGHỀ NGHIỆP - KHÁM SỨC KHỎE TỔNG QUÁT

Việt Nam English
DANH MỤC
Dịch vụ Khám sức khỏe
Trợ giúp doanh nghiệp
Bệnh Nghề nghiệp
Bệnh chuyên khoa
Nghiên cứu khoa học
Tin tức thời sự
Giới thiệu Sản phẩm
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
ĐỐI TÁC

 
Trang chủ > Tin tức thời sự > Tin tức khác >

   Chính thức đổi tên Viện Nghiên cứu khoa học kỹ thuật bảo hộ lao động

 Chiều 11.7, Tổng LĐLĐVN tổ chức lễ công bố Quyết định số 17/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức và hoạt động của Viện Khoa học an toàn và Vệ sinh Lao động (KH ATVSLĐ) thuộc Tổng LĐLĐVN.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự và trao quyết định. Cùng dự có các đồng chí Bùi Văn Cường, UVBCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Chu Ngọc Anh, UVBCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KHCN; các Phó chủ tịch Tổng LĐLĐVN: Mai Đức Chính, Trần Văn Thuật.

Viện KHATVSLĐ (được đổi tên từ Viện Nghiên cứu khoa học kỹ thuật bảo hộ lao động) là tổ chức khoa học và công nghệ công lập thuộc Tổng LĐLĐVN, chức năng nghiên cứu khoa học phục vụ quản lý, triển khai, ứng dụng các kết quả khoa học và công nghệ về an toàn, vệ sinh lao động, môi trường lao động theo quy định của pháp luật. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao quyết định của Thủ tướng về Tổ chức và hoạt động của Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động tới Viện trưởng Viện KH ATVSLĐ Đỗ Trần Hải. Ảnh: Quế Chi ​
Viện có nhiệm vụ nghiên cứu khoa học phục vụ quản lý nhà nước về an toàn, vệ sinh lao động, bảo đảm an toàn và sức khoẻ NLĐ, bảo vệ môi trường lao động. Cụ thể, nghiên cứu phát triển và ứng dụng khoa học và công nghệ về an toàn, vệ sinh lao động; phòng ngừa, xử lý ô nhiễm môi trường bảo đảm an toàn và sức khoẻ NLĐ; nghiên cứu xây dựng phương pháp, quy trình đánh giá hợp chuẩn, hợp quy các phương tiện bảo vệ cá nhân, trang thiết bị an toàn; nghiên cứu, phát hiện và kiến nghị bổ sung danh mục bệnh nghề nghiệp được bảo hiểm tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đánh giá cao và tri ân sự cống hiến của tập thể CBCNVCLĐ và các nhà khoa học trong hơn 40 năm qua. Việc đổi tên viện là đánh dấu sự thay đổi về chất mà Chính phủ, Tổng LĐLĐVN mong đợi và cũng là yêu cầu đặt ra cho các nhà khoa học.

Chính phủ rất kỳ vọng vào sự phát triển của viện vì đây là Viện nghiên cứu đầu ngành về ATLĐ ở Việt Nam. Do vậy, hơn lúc nào hết, yêu cầu phát triển bền vững được đặt ra ở mọi tầng lớp, bao trùm và lấy NLĐ làm trung tâm, làm động lực để phát triển bền vững. Chính phủ rất mong mọi yếu tố liên quan đến NLĐ từ trước đến nay đã được chăm chút rồi thì giờ sẽ được làm kỹ hơn. Vấn đề bảo hộ cần được phủ rộng từ môi trường và nhân trắc học, dịch vụ khám chữa bệnh.

Phó Thủ tướng cũng cho rằng, thời gian trước kia thường chú ý tới những đơn vị, DN lớn trực tiếp liên quan phòng ngừa tai nạn, đảm bảo an toàn về mặt vật lý, nhưng bây giờ vấn đề ATVSLĐ bao hàm rộng cả về môi trường. Không chỉ những DN đa quốc gia uy tín mới làm tốt vấn đề ATVSLĐ mà các DN nhỏ cũng phải hình thành ngay thói quen là sản xuất kinh doanh phải đặt vấn đề quyền lợi, trong đó ATVSLĐ của NLĐ lên hàng đầu. Nói đơn giản nhưng đòi hỏi sự nỗ lực lớn của cả hệ thống trong đó Viện KH ATVSLĐ và Tổng LĐLĐVN phải có vai trò nòng cốt.

Thay mặt tập thể CBVC của Viện KH ATVSLĐ, Viện trưởng Đỗ Trần Hải đã cảm ơn sự quan tâm của Chính phủ và cá nhân Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Đây là vinh dự to lớn và cũng là trách nhiệm nặng nề, một dấu mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển của Viện; đồng thời xin tiếp thu đầy đủ ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng và Chủ tịch Tổng LĐLĐVN,  sẽ cố gắng hết mình nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, thực hiện có chất lượng, hiệu quả nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Tổng LĐLĐVN giao. Xây dựng và phát triển tiềm lực KHCN của Viện ngang tầm khu vực, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ an toàn và sức khỏe cho NLĐ, xứng với quy mô của viện nghiên cứu KHCN duy nhất về ATVSLĐ.

Theo Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường, đây là sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước với tổ chức CĐVN trong việc đảm bảo quyền, lợi ích của của NLĐ, nhất là đảm bảo an toàn môi trường lao động và vệ sinh LĐ. Tổng LĐLĐVN sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để Viện hoạt động.

Báo cáo với Phó Thủ tướng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường cho biết, hiện TLĐ đang đổi mới mạnh mẽ về tổ chức, để đáp ứng yêu cầu đó, Viện cũng phải đổi mới mạnh mẽ hơn nữa để đáp ứng yêu cầu đòi hỏi nhiệm vụ mới. Đóng góp xây dựng chính sách pháp luật trong việc đảm bảo môi trường làm việc tốt nhất cho NLĐ. Đặc biệt là những môi trường làm việc độc hại.

Bên cạnh đó, Viện cũng phải tập trung xây dựng đội ngũ chuyên gia đầu ngành xứng tầm viện hàng đầu về ATVSLĐ để bảo vệ sức khỏe cho NLĐ. TLĐ sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Viện thực hiện nhiệm vụ của mình. Hiện Viện đang xây dựng bộ tiêu chí đánh giá về môi trường lao động và ATVSLĐ, để đội ngũ CBCĐ, đoàn viên và NLĐ, DN cùng tham gia vào vấn đề này. Đây là một trong những nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích hơp pháp của NLĐ. TLĐ kỳ vọng với tên mới, Viện sẽ thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao.

Đặng Tiến - Quế Chi

(Nguồn tin: laodong.com.vn)

Tags: Sức khỏe nghề nghiệp; bệnh nghề nghiệp; viện an toàn và vệ sinh lao động ;

  Thông tin khác

  +  HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG ISO 9001:2015 ( 03/06/2019 )
  +  Môi trường làm việc của cảnh sát giao thông ( 03/12/2018 )
  +  Quy định thống nhất giá khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc ( 14/06/2018 )
  +  Tiêu chuẩn sức khoẻ nhân viên đường sắt ( 02/04/2018 )
  +  Đảm bảo quyền lợi cho lao động nữ ( 02/04/2018 )
  +  Chế độ thai sản lao động nữ cần biết ( 05/03/2018 )
  +  Ngăn ngừa ngộ độc Carbon monoxide (CO) trong cộng đồng ( 31/01/2018 )
  +  Mối liên hệ giữa môi trường và sức khỏe ( 28/09/2017 )
  +  Nhìn vào thẻ BHYT, sẽ biết ngay mức hưởng BHYT là bao nhiêu % ( 26/09/2017 )
  +  Xạ trị trong chữa bệnh ung thư: ấn phẩm mới của IAEA ( 19/09/2017 )
  +  Nhiều tiện ích trong cấp thẻ BHYT, sổ BHXH theo mã số BHXH ( 01/09/2017 )
  +  Béo phì: Đại dịch mới của thế kỷ 21 ( 01/09/2017 )
  +  Từ 01/8/2017: Không ghi thời điểm hết hạn sử dụng trên thẻ BHYT ( 30/08/2017 )
  +  Giảm mức đóng BHXH cho người sử dụng lao động từ 01/6/2017 ( 02/08/2017 )
  +  Dùng thuốc giảm đau lâu, nguy cơ giảm thính lực ( 21/12/2016 )
  +  Quy chuẩn liên quan đến nơi làm việc có hiệu lực từ 01/12/2016 ( 29/11/2016 )
  +  Hiểm họa từ độc chì và cách phòng tránh ( 23/11/2016 )
  +  Sulfur dioxide ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta ra sao? ( 23/11/2016 )
  +  Cơ chế phá hủy sức khỏe con người của Carbon monoxide ( 23/11/2016 )
  +  Lễ ký Thoả thuận hợp tác kỹ thuật về ATVSLĐ giai đoạn 2015-2018 giữa Viện Nghiên cứu KHKT Bảo hộ lao động và Cục An toàn vệ sinh lao động Hàn Quốc ( 17/04/2015 )

 
Tìm kiếm
Tin bài nổi bật
Phòng xét nghiệm - Trung tâm Sức khỏe nghề nghiệp được cấp chứng chỉ ISO 15189:2012 Phòng xét nghiệm - Trung tâm Sức khỏe nghề nghiệp được cấp chứng chỉ ISO 15189:2012
Khám chữa bệnh miễn phí cho người lao động Khám chữa bệnh miễn phí cho người lao động
CÁC CƠ SỞ KHÁM, CHỮA BỆNH ĐƯỢC CẤP PHÉP KHÁM, ĐIỀU TRỊ BỆNH NGHỀ NGHIỆP CÁC CƠ SỞ KHÁM, CHỮA BỆNH ĐƯỢC CẤP PHÉP KHÁM, ĐIỀU TRỊ BỆNH NGHỀ NGHIỆP
DỊCH VỤ KHÁM BỆNH NGHỀ NGHIỆP DỊCH VỤ KHÁM BỆNH NGHỀ NGHIỆP
HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG ISO 9001:2015 HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG ISO 9001:2015
Đối tác
Khách online: 13
Tổng truy cập: 6023689

 
Trang chủ Sản phẩm Dịch vụ Khám sức khỏe Trợ giúp doanh nghiệp Bệnh Nghề nghiệp Bệnh chuyên khoa Nghiên cứu khoa học Liên hệ Lên đầu trang
TRUNG TÂM SỨC KHỎE NGHỀ NGHIỆP
       + Địa chỉ: Số 216 đường Nguyễn Trãi, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
       + Điện thoại: 024.35540494;  Fax: 024.35544.010; Email: khamdinhky@gmail.com
       + Liên hệ cung cấp dịch vụ: 098.5253.115  
       + Liên hệ xét nghiệm bệnh nghề nghiệp: 0867.116.069 
 
- Văn phòng khu vực phía Nam:
       
Tại Phân viện Nghiên cứu KHKT Bảo hộ lao động tại TP. HCM
        Số 124 -126 Đường Lê Lai, Q1 - TP. HCM
Văn phòng khu vực miền Trung:
       
 
Tại Phân viện Bảo hộ lao động và Bảo vệ môi trường tại miền Trung và Tây Nguyên
        Số 178 Triệu Nữ Vương - TP. Đà Nẵng

Thông tin đăng tải chỉ để tham khảo, không có giá trị về mặt pháp lý